tự kiểm tra Bạn có nguy cơ bị “lưỡng cực” là bao nhiêu?

rối loạn lưỡng cựcĐây là một dạng rối loạn tâm trạng đặc trưng bởi những thăng trầm cảm xúc nghiêm trọng. Nguyên nhân chính là do các chất hóa học trong não bị trục trặc. hoặc có thể xảy ra ở những người bị căng thẳng tích tụ hoặc thường xuyên mất ngủ, cùng với các biểu hiện triệu chứng có thể chia thành 2 nhóm là Mania tức là tâm trạng tốt, năng động, vui tươi và trầm cảm nên được gọi là bệnh này. Rối loạn lưỡng cực (tích cực = hưng cảm và tiêu cực = trầm cảm)

thường mỗi ngày Con người ta sẽ có những cung bậc cảm xúc thăng trầm nhất định rồi trở lại cuộc sống bình thường. Có trách nhiệm với công việc, gia đình và xã hội, nhưng người bị rối loạn tâm trạng theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực từ 1-2 tuần trở lên. và không thể trở lại tâm trạng bình thường Nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn và các mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Không khó để phát hiện ra các triệu chứng ban đầu. Nhìn chung, bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu ban đầu bao gồm:

  1. cực dương dễ cáu gắt, mất ngủ 2-3 ngày, nói nhiều, vui vẻ bất thường. Hoặc ở một số người có thể có những hành vi tiêu xài hoang phí.
  2. cực âm buồn bất thường, cảm thấy vô dụng Mệt mỏi không muốn làm gì, suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy không muốn sống.

Hãy thử một bài kiểm tra được biên soạn bởi Vụ Sức khỏe Tâm thần, Bộ Y tế Công cộng, phối hợp với Trường Cao đẳng Tâm thần Hoàng gia Thái Lan. Hiệp hội Tâm thần Thái Lan Văn phòng An ninh Y tế Quốc gia và xem chúng ta có nguy cơ mắc chứng rối loạn lưỡng cực thấp như thế nào.

Trả lời câu hỏi một cách trung thực. Tuyệt đối không làm sai lệch câu trả lời.

tự kiểm tra Bạn có nguy cơ bị “lưỡng cực” là bao nhiêu?

Bài viết liên quan