“Tuổi thơ” trí não sáng ngời. Khi “tuổi già” thân tâm cường tráng.

Viện Thần kinh học, Khoa Y học tiết lộ rằng việc thúc đẩy sự phát triển của trẻ em có ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn trong tương lai. phải được chăm sóc trong bụng mẹ và phát triển trong thời thơ ấu để khỏe mạnh và cường tráng là động lực cho sự phát triển của đất nước trong tương lai

Tiến sĩ Weerawut Imsamran, Phó Tổng cục trưởng Cục Dịch vụ Y tế tiết lộ rằng từ câu nói đó “Trẻ em ngày nay là người lớn của ngày mai.” Điều quan trọng là Làm thế nào để làm cho trẻ em ngày nay Hãy là một người trưởng thành có sức khỏe tốt và phẩm chất tốt trong tương lai.

phát triển khả năng của trẻ em ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống

Phát triển khả năng của trẻ ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời Sẽ làm lại từ đầu, sẽ ảnh hưởng đến đời sau Có 3 thành phần là trí thông minh, tâm trí và sức khỏe thể chất, không chỉ phụ thuộc vào di truyền. nhưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và môi trường cung cấp cho trẻ em trong từng độ tuổi

Thúc đẩy phát triển năng lực của trẻ đúng độ tuổi sẽ tạo cho trẻ một năng lực rất tốt, nhất là những trẻ đã có nền tảng tốt Người ta gọi đó là lứa tuổi nhạy cảm. sẽ cần thiết cho sự phát triển Nhưng nếu vượt qua giai đoạn này sẽ khó phát triển hơn. Đó gọi là giai đoạn quan trọng, chẳng hạn như não bộ phát triển trong 2 năm đầu tiên, năm đầu tiên rất nhanh. Một số lượng lớn các sợi thần kinh được tạo ra. ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ và trí tuệ của trẻ Sau đó nó bắt đầu chậm lại. Nó sẽ ngừng xây dựng các sợi thần kinh sau 21 tuổi.

Vì vậy, việc thúc đẩy phát triển năng lực của trẻ phải được thực hiện ở mọi lứa tuổi. bắt đầu từ trước khi sinh trong khi mang thai đến sau khi sinh có một môi trường tốt tình trạng dinh dưỡng tốt Tiêm phòng cần thiết. bao gồm cả việc thúc đẩy giáo dục tốt Làm cho sức khỏe tốt và phát triển. Để có hiệu quả trong thời gian dài đến tuổi trưởng thành.

Sự phát triển trí tuệ diễn ra trong thời thơ ấu và là vĩnh viễn.

Tiến sĩ Tanin Vechapinan, giám đốc Viện Thần kinh Prasat nói thêm rằng Sự phát triển trí tuệ diễn ra trong thời thơ ấu và là vĩnh viễn. Sự phát triển tinh thần sẽ xảy ra từ thời thơ ấu. nhưng sẽ không tồn tại lâu như sự khôn ngoan. tùy thuộc vào môi trường nuôi dưỡng và sự phát triển nhân cách Điều liên quan đến sự phát triển của thùy trán sẽ trở nên rõ ràng hơn trong thời niên thiếu.

Cần phải thúc đẩy sự phát triển năng lực hoặc hoạt động của trẻ em phù hợp với độ tuổi của chúng, ví dụ, để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ tốt hơn ở thanh thiếu niên có thể không hiệu quả. Nhưng nên thúc đẩy sự phát triển nhân cách ở lứa tuổi thanh thiếu niên thì sẽ có hiệu quả hơn v.v… Qua đó sẽ thấy rằng, kích thích sự phát triển nhân cách sớm sẽ làm cho trẻ có trí tuệ tốt hơn. Không có vấn đề về hành vi sức khỏe trong xã hội khi trưởng thành.

Vì vậy, giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển ở mỗi thời đại. Có thể dùng để giải quyết các vấn đề khác nhau ở trẻ Thúc đẩy sự phát triển ở trẻ, dù là trẻ phát triển bình thường hay trẻ có vấn đề về thể chất, tinh thần, gia đình nên khuyến khích, động viên bắt đầu từ sớm, tiếp tục phù hợp với từng độ tuổi. Có thể phát triển thành một người trưởng thành khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần có hành vi sức khỏe tốt trong tương lai Như câu nói đi “Hôm nay cậu bé ngoan là một người trưởng thành tốt trong tương lai.”

Bài viết liên quan