“Ung thư bàng quang” 4 với các triệu chứng đáng chú ý đầu tiên

ung thư bàng quang Nó là một mối đe dọa gần như thầm lặng mà nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết rõ. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên quan sát các biểu hiện bất thường của mình, nếu phát hiện có biểu hiện bất thường mãn tính thì nên đến bác sĩ để được tư vấn.

Ung thư bàng quang là gì?

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế cho biết, ung thư bàng quang là bệnh ung thư do sự phân chia bất thường của các tế bào lót thành trong của bàng quang. Nó phổ biến hơn ở nam giới hơn nữ giới. và thường gặp ở độ tuổi từ 50 tuổi trở lên

Các yếu tố nguy cơ ung thư bàng quang

Từ thông tin đăng ký ung thư tại Thái Lan của Viện Ung thư Quốc gia. Người ta nhận thấy rằng mỗi năm có khoảng 1.900 và 600 trường hợp mới mắc ung thư bàng quang ở nam và nữ. Hiện vẫn chưa rõ, nhưng một số yếu tố nguy cơ đã được xác định có thể liên quan đến ung thư bàng quang, bao gồm:

  • hút thuốc
  • phơi nhiễm hóa chất
  • nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết niệu mãn tính
  • Kích ứng và viêm do sỏi mật

vân vân.

Các triệu chứng ung thư bàng quang

Tiến sĩ Sakan Bunnag, Giám đốc Viện Ung thư Quốc gia, cho biết các triệu chứng phổ biến của ung thư bàng quang bao gồm

  1. Nước tiểu có máu không đau
  2. đau khi đi tiểu
  3. đi tiểu thường xuyên, nóng rát
  4. tiểu không kiểm soát mãn tính

vân vân.

Tuy nhiên, các triệu chứng như vậy cũng có thể do các bệnh khác gây ra, vì vậy nếu bạn gặp các bất thường mãn tính, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Cách điều trị ung thư bàng quang

Điều trị ung thư bàng quang bao gồm một số phương pháp. Nó phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Nhìn chung, bệnh nhân ở giai đoạn bệnh chưa lây lan. Phương pháp điều trị chính là phẫu thuật nội soi. niệu đạo để loại bỏ khối u Nếu ung thư đã lan rộng, bác sĩ có thể cân nhắc phẫu thuật bàng quang cùng với thuốc. Hóa trị và xạ trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh.

Mặc dù chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng chúng ta có thể phòng tránh bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ kể trên. Bao gồm cả việc quan sát cơ thể thường xuyên và đi khám khi bắt đầu có các triệu chứng bất thường có thể khiến bệnh ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu, từ đó điều trị hiệu quả và có cơ hội khỏi bệnh.

Bài viết liên quan