“Ung thư phổi” không hút thuốc có thể có nguy cơ. Một mối đe dọa thầm lặng không nên bỏ qua

Ung thư là một mối đe dọa sức khỏe Đây cũng là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn ở tất cả các nước trên thế giới. Đặc biệt ở Thái Lan, bệnh ung thư được coi là nguyên nhân gây tử vong số 1 của người dân Thái Lan trong hơn 20 năm. “Ung thư phổi” là một hiểm họa tiềm ẩn đang cận kề. Nó cũng được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Thái Lan.

Tiến sĩ Phadungkiat thiết lập một pháp Bác sĩ phẫu thuật tim lồng ngực trong phẫu thuật nội soi phổi Bệnh viện Ung thư Bangkok Wattanosoth nói rằng ai cũng biết rằng nguy cơ chính của ung thư phổi là hút thuốc lá. Khả năng bị ung thư phổi Cùng với những thứ khác như tim, mạch máu, não, nó sẽ nhiều hơn, nhưng sau này chúng ta sẽ thấy rằng một người hoàn toàn không hút thuốc Có khả năng bị ung thư phổi.

Bệnh ung thư được chia thành 4 giai đoạn: giai đoạn 1-2, khối u còn tương đối nhỏ. Có thể có một số lan đến các hạch bạch huyết phổi. Cơ hội mà bệnh nhân sẽ có các triệu chứng của bệnh ung thư này vẫn còn thấp.

Nếu chúng ta có thể thăm khám cho bệnh nhân ở giai đoạn 1 thì cơ hội chữa khỏi bệnh cao là 80% trở lên, nếu phát hiện ở giai đoạn 2 thì giảm dần 60%, giai đoạn 3 đến 30% là đã hết phổi rồi. bởi vì trong giai đoạn đầu sẽ hiếm khi có các triệu chứng chỉ ra Vì vậy, các cháu thậm chí còn không để ý. Gần một nửa số bệnh nhân sẽ phát hiện ở giai đoạn thứ 4, khiến cơ hội khỏi bệnh là rất ít hoặc gần như không có.

Vì vậy, việc tầm soát sức khỏe là rất quan trọng, hiện nay việc tầm soát ung thư phổi Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CT liều thấp (Chụp cắt lớp vi tính liều thấp), là một phương pháp chụp cắt lớp vi tính tia thấp của phổi. Một CT liều thấp có thể so sánh với khoảng 10-20 lần chụp X-quang phổi, tùy thuộc vào thiết lập của phổi. Mỗi bệnh viện như thế nào? CT liều thấp sẽ tạo ra hình ảnh ba chiều. Điều này cho phép chúng tôi nhìn thấy những điểm rất nhỏ trong phổi. Nhỏ, kích thước khoảng 1 – 3 mm là đã có thể nhìn thấy được rồi. Nhưng so với chụp X-quang phổi hiện đang được thực hiện, đó là một cuộc kiểm tra sơ bộ. Bạn sẽ thấy cục nhỏ nhất, khoảng 1-2 cm hoặc hơn. Vì vậy, nó không phải là cách sàng lọc tốt nhất. Điều này là do giai đoạn tốt nhất được phát hiện ở giai đoạn đầu, khi ung thư chưa đến 1 cm và chưa di căn đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác. Sẽ có cơ hội khỏi bệnh lên đến 92%, vì vậy việc tầm soát là rất quan trọng. đặc biệt là nhóm nguy cơ cao

Về cơ hội khỏi bệnh ung thư, nó chủ yếu phụ thuộc vào việc Chúng ta phát hiện ung thư ở giai đoạn nào? Nếu chúng tôi tìm thấy nó nhanh hơn Chúng tôi sẽ có thể chữa lành nhanh hơn. Nếu chúng tôi khám bệnh ở giai đoạn 1 thì giai đoạn này là tốt nhất. Điều trị sẽ dễ dàng. Chỉ cần phẫu thuật là đủ. Nhưng nếu phát hiện ở giai đoạn 2-3 thì có thể phải điều trị thêm hóa trị hoặc xạ trị.

Hiện tại, nếu chúng ta được tầm soát khi ung thư vẫn còn nhỏ Ở giai đoạn 1 hoặc 2, chúng ta sẽ được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi ung thư phổi. Nhưng trong một số trường hợp, điểm rất nhỏ. Ví dụ, nếu chúng ta tìm thấy một điểm có kích thước khoảng 7 mm, thì khá khó để chẩn đoán bằng các phương pháp khác. Chúng tôi sẽ có công nghệ mới nhất mà chúng tôi sử dụng. Hệ thống định vị điện từ được gọi là Nội soi phế quản định vị điện từ là một hệ thống định vị tương tự như Google Map mà chúng tôi sử dụng trên điện thoại của mình. như một hướng dẫn rằng điểm này ở đâu Khi nào chúng ta có thể đánh dấu vị trí Chúng tôi sẽ có thể thực hiện phẫu thuật nội soi một đường rạch. Đi vào để phẫu thuật trong khu vực đi ra. và sau đó được gửi để chẩn đoán Nếu khẳng định đó là ung thư phổi Chúng tôi sẽ có thể tiếp tục phẫu thuật điều trị toàn bộ thùy.

Tầm soát ung thư rất quan trọng vì nó biết nhanh chóng và chữa khỏi nhanh chóng. Giúp ngăn chặn trước khi nó lan rộng

Bài viết liên quan