"ung thư vòm họng" với 5 dấu hiệu nguy hiểm cần chú ý

Ung thư có thể xảy ra theo nhiều cách. Bộ phận cơ thể Chúng tôi có thể đã nghe nó thường xuyên. chỉ ung thư vú ung thư cổ tử cung ung thư tuyến tiền liệt và những bệnh khác, nhưng cũng có những bệnh ung thư ở một số bộ phận của cơ thể mà chúng ta có thể không quen thuộc Nhưng cũng nguy hiểm không kém đó là ung thư vòm họng.

ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một khối u bất thường phát triển phía sau khoang mũi. Mà thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường, bác sĩ tai mũi họng sẽ đưa ra chẩn đoán. Bằng cách kiểm tra nội soi khu vực có triệu chứng Các triệu chứng mà bệnh nhân gặp bác sĩ sẽ khác nhau.

>> “Ung thư vòm họng” mối nguy thầm lặng bạn nên cảnh giác

mvi_9747.00_02_13_03.still003

Triệu chứng ung thư vòm họng

cụ thể là

  • chảy máu cam thường xuyên
  • giảm mùi
  • nghẹt mũi mãn tính
  • ù tai
  • Nhiều khi họ đến khám và sờ thấy khối u ở vùng cổ.

Cách điều trị ung thư vòm họng

Nó cũng giống như ung thư ở các cơ quan khác của cơ thể, phương pháp điều trị y tế hiện nay sẽ bao gồm tia xạ. Phẫu thuật và hóa trị Nếu bệnh nhân đến khám sớm Từ giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2 sẽ được xử lý bằng chiếu xạ. Hoặc có thể có phẫu thuật liên quan trong một số trường hợp. trong đó, nếu được điều trị từ giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi

Chăm sóc phục hồi sau điều trị

Cung cấp phương pháp điều trị bằng bức xạ, phẫu thuật hoặc hóa trị chủ yếu là nhiệm vụ của đội ngũ bác sĩ và y tá điều trị. mà bệnh nhân có thể hợp tác với đội ngũ y tế và y tá Tuân thủ nghiêm ngặt lịch hẹn Ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ Luôn giữ cơ thể khỏe mạnh. sẵn sàng nhận bức xạ, phẫu thuật hoặc hóa trị theo lịch trình Và luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực cần xử lý.

Sau điều trị ung thư vòm họng

Kết quả điều trị ung thư phụ thuộc vào việc bệnh nhân đến gặp bác sĩ sớm hay muộn. tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh nhân Khi khám bệnh ở giai đoạn 4 hoặc ra nhiều và lan xa. Kết quả điều trị ít có khả năng khỏi bệnh. Nếu đến khám sớm nhất kể từ đầu Đã có thể có cơ hội được chữa khỏi.

Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân ung thư vòm họng đều không ý thức được các yếu tố nguy cơ của mình. Do đó, hiện nay, căn bệnh ung thư vòm họng hoàn toàn không thể ngăn chặn được. Phương pháp phòng ngừa chính là cố gắng tránh ở gần các yếu tố rủi ro như tránh hút thuốc. nhiều bụi v.v. và nếu chúng ta đang ở giai đoạn đầu Thường không có triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh. Điều này có thể dựa trên chương trình sàng lọc bệnh. Kiểm tra sức khoẻ hàng năm để tìm ung thư trong giai đoạn đầu của nó

Bài viết liên quan