uống cà phê" Khi nào là thời điểm tốt nhất cho sức khỏe của bạn?

đúng lúc và tốt nhất là uống cà phê Khi nào, tại sao và khi nào là tốt nhất không nên uống cà phê?

Nhiều người thích uống cà phê vào sáng sớm sau khi thức dậy. Nó được cho là giúp bạn cảm thấy trẻ hóa suốt cả ngày. Kể cả việc uống thêm một ly nhỏ vào buổi chiều giúp não hoạt động, không buồn ngủ Thực tế là uống cà phê vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nó có ảnh hưởng đến cơ thể khác nhau không?

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê cho sức khỏe của bạn?

Thời điểm thích hợp để uống cà phê để làm cho caffeine hoạt động hiệu quả hơn Đó là khoảng thời gian muộn trong khoảng 9h30-11h30 vì thực tế mỗi người tuy sức khỏe thể chất khác nhau. Nhưng điểm chung của chúng là chức năng của chúng. “Đồng hồ cuộc sống” gửi các tín hiệu qua cơ thể liên tục cho chúng ta biết rằng Khi nào bạn nên thức dậy, ăn và ngủ?

đồng hồ cuộc sống của chúng ta hoạt động như thế nào Hormone cortisol thường giải phóng chúng ta trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ tự động được đánh thức một cách tự nhiên giống như chất caffeine trong thời gian đó mà không cần uống cà phê. Vì vậy, uống cà phê trong thời gian này không có lợi cho lắm.

Ngoài ra, uống cà phê để tăng lượng caffein Kích thích cơ thể một cách không cần thiết. Vì hormone cortisol đã hoạt động. Nó giống như uống thuốc mặc dù bạn không bị bệnh. Có thể gây ra các triệu chứng tương tự như “kháng thuốc”, đó là chúng ta có thể phải uống nhiều cà phê hơn bình thường để cơ thể cảm thấy tràn đầy sinh lực và không buồn ngủ.

Vì vậy, bạn nên uống nó sau khi hoạt động của cortisol giảm. Thời gian muộn hơn 9h30-11h30 có tốt hơn không nếu thức dậy lúc 9h có thể để ít nhất 1 tiếng để mức cortisol giảm trước. Sau đó, bạn có thể uống cà phê.

Bạn không nên uống cà phê khi bụng đói.

Ngoài thời điểm uống cà phê lý tưởng vào buổi sáng muộn, bạn cũng nên tránh uống cà phê khi bụng đói. Và khoa học thực phẩm nói rằng dạ dày của chúng ta bình thường tiết ra axit clohydric, làm cho dạ dày có tính axit. sẽ kích thích hoạt động của các enzym khác nhau trong bụng Cà phê có chứa caffein sẽ kích thích tiết ra nhiều axit hơn. Vì vậy, nếu chúng ta uống cà phê khi bụng đói. Có thể khiến dạ dày tiết ra nhiều axit hơn.

Mặc dù axit clohydric đó là nguyên nhân tạo ra môi trường axit cho dạ dày sẽ không trực tiếp làm tổn thương dạ dày Điều này là do dạ dày thường sản xuất chất nhầy để bao phủ dạ dày. Đừng để axit phá hủy trực tiếp bề mặt dạ dày. Nhưng nếu cơ thể chúng ta tiết ra quá nhiều axit. Có thể bị loét dạ dày.

Do đó, khi uống cà phê khi dạ dày trống rỗng Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ trước hoặc trong khi uống cà phê, chẳng hạn như bánh mì, sandwich, chuối, nhưng tốt nhất nên ăn trước khi uống cà phê. Vì nó sẽ giúp giảm axit trong dạ dày xuống rất nhiều.

cách uống cà phê Tác dụng có lợi nhất đối với cơ thể

  1. Chọn tách cà phê đầu tiên của bạn vào lúc 9h30-11h30
  2. Ăn khai vị trước khi uống cà phê.
  3. Bạn có thể nhâm nhi từng chút cà phê trong suốt cả ngày. Cơ thể nhận được lượng caffeine ít hơn trong mỗi thời kỳ. và không ảnh hưởng đến công việc trong các hệ thống khác nhau của cơ thể
  4. Bạn không nên uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.
  5. Không uống tách cà phê cuối cùng sau 4 giờ chiều trở đi vì có thể ảnh hưởng đến thời gian ngủ. (gây mất ngủ)
Bài viết liên quan