“Uống nước” như thế nào để đủ nhu cầu của cơ thể.

“Uống 6-8 cốc nước mỗi ngày.” Liệu lý thuyết này có còn đúng không? Và nếu chúng ta quên đếm số lượng kính Làm thế nào để biết liệu chúng ta có đang uống đủ nước hay không?

Uống nước tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản. ai không nhìn thấy, phải thường xuyên ngồi nói chuyện và nhắc lại Nhưng bạn có biết rằng nhiều người gặp phải vấn đề “quên uống nước” trong ngày? Hoặc mải mê chạy đến mức quên uống nước, thậm chí quên mất mình đang khát. Và đó là lý do khiến cơ thể không được cung cấp đủ nước.

Điều gì xảy ra khi chúng ta không uống đủ nước?

  • các hệ thống làm việc khác nhau của cơ thể và bộ não hoạt động kém hơn
  • Cơ thể không có khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. của cơ thể như trước đây
  • Da khô ráp, thiếu ẩm dễ nhăn
  • cử động cơ thể tồi tệ hơn do thiếu nước giúp bôi trơn các khớp Và hiệu suất của các cơ cũng kém hơn.
  • tăng nguy cơ táo bón

và nhiều cái khác

Làm thế nào để uống đủ nước để đáp ứng nhu cầu của cơ thể

Cơ thể được tạo thành từ khoảng 60% là nước tính theo trọng lượng cơ thể. Đó là thành phần của máu, các cơ quan, cơ bắp, da và não, trong một ngày chúng ta nên uống đủ nước, khoảng 2 lít hoặc 6-8 ly, nhưng nếu tập thể dục mà bị sốt, tiêu chảy, nôn mửa thì nên uống nhiều nước hơn.

Nếu bạn quên bạn đã uống bao nhiêu cốc nước hôm nay Đủ chưa? có thể được quan sát từ “Màu nước tiểu” trong ngày có màu vàng sẫm. Có mùi nặng không? Nếu có, ngay lập tức uống thêm nước. Nước tiểu của người uống đủ nước thường có màu vàng nhạt, mùi hăng nhẹ. (trong trường hợp không mắc bệnh)

Số lần bạn đi tiểu cũng rất quan trọng. Thông thường, bạn nên đi tiểu 3-4 giờ một lần hoặc 4-8 lần một ngày nếu bạn đi tiểu quá ít, tức là hơn 4-5 giờ mà bạn vẫn chưa đi tiểu. Hoặc đi tiểu ít hơn 4 lần một ngày, có thể chúng ta đã uống quá ít nước.

Uống nước như thế nào để có lợi cho sức khỏe tối đa

  • uống nước sạch không chứa chất phụ gia
  • Uống nước thành từng ngụm nhỏ trong ngày. Bạn không nên uống nhiều nước trong một lần.
  • Hãy cẩn thận với một lần uống với số lượng lớn. Điều này sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn, làm loãng máu hoặc lượng nước trong tế bào cho đến khi phù nề. Có thể gây độc tế bào Chóng mặt hoặc nhức đầu, v.v.
  • Tránh uống nước nhanh. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc và sự bơm máu của tim.
  • Nếu bạn uống nước từ chai nước mà bạn sử dụng thường xuyên. bao gồm một cốc nước Nhớ giặt giũ thường xuyên. để ngăn vi trùng hoặc vi khuẩn tích tụ
Bài viết liên quan