Uống quá nhiều “thuốc giảm đau” có thể gây nguy cơ “đau đầu”

tin hay không thuốc giảm đau mà chúng ta uống thường xuyên và nghĩ rằng nó an toàn Trên thực tế, nó không phải là vấn đề nếu bạn ăn quá nhiều. Có những tác dụng phụ có thể gây đau đầu.

Bác sĩ Prakit Anukulwittaya, Bệnh viện Chulalongkorn, Hội Chữ thập đỏ Thái Lan, tuyên bố rằng uống quá nhiều thuốc giảm đau Nó có thể dẫn đến đau đầu.

Đau đầu do lạm dụng thuốc giảm đau

Đau đầu do lạm dụng thuốc là do bệnh nhân sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau để giảm đau đầu. Kết quả là bệnh nhân bị đau đầu dữ dội hơn trong các giai đoạn sau. Và tần suất đau đầu hầu như hàng ngày.

Người bệnh có thể bị đau đầu kéo dài trên 3 tháng, nhất là những người có tiền sử dùng thuốc giảm đau paracetamol. hoặc thuốc chống viêm không steroid hơn 15 ngày/tháng hoặc tiền sử sử dụng thuốc giảm đau ergotamine, tryptan hoặc opioid hơn 10 ngày/tháng.

Đau đầu do lạm dụng thuốc giảm đau

  1. Nhức đầu thường xuyên hơn. khi sử dụng thuốc lâu hơn
  2. Giảm hiệu quả của thuốc giảm đau đã từng ăn và hết đau, không hết đau
  3. Nhức đầu xảy ra sau khi thuốc giảm đau hết tác dụng.
  4. Bệnh nhân sẽ cần tăng liều thuốc giảm đau.
  5. Bệnh nhân cũng có thể bị đau đầu khi ngủ. Do thiếu thuốc trong giờ đi ngủ và gây đau đầu

Làm thế nào để ngăn ngừa cơn đau đầu do lạm dụng thuốc giảm đau

  1. Ngừng hoặc giảm lượng thuốc giảm đau quá liều.
  2. thay đổi lối sống, chẳng hạn như ngủ đủ giấc Luyện tập thể dục đều đặn Giảm căng thẳng hoặc các tác nhân gây đau đầu.
  3. Ở những bệnh nhân bị đau đầu hiện có như đau nửa đầu nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để xác định loại thuốc thích hợp và phòng ngừa nhức đầu
Bài viết liên quan