Uống thuốc kháng histamin thay thuốc ngủ, vô tình gặp tác dụng phụ

Dị ứng Facebook thua chúng ta. Mô tả công dụng của thuốc kháng histamin. Thay vì sử dụng thuốc ngủ Nhiều người chọn dùng thuốc kháng histamine. để dễ đi vào giấc ngủ Điều này là do thuốc kháng histamin có tác dụng phụ gây buồn ngủ, nhưng thực tế chúng không được sử dụng cho mục đích này. Nó sẽ gây hại cho cơ thể như thế nào hay không? Hãy xem câu trả lời.

Thuốc kháng histamin, ăn vào buồn ngủ?

Trong thực tế Thuốc kháng histamin có thể được chia thành hai nhóm lớn: thuốc kháng histamin gây buồn ngủ sau khi uống (thuốc kháng histamin thế hệ 1) dạng không gây buồn ngủ (Thuốc kháng histamin thế hệ 2) Nhiều người được kê đơn thuốc kháng histamin khi họ bị cảm lạnh, nghẹt mũi, sổ mũi và có thể nhận các loại thuốc kháng histamin khác nhau. Bác sĩ có thể hỏi liệu chúng ta có muốn dùng thuốc kháng histamin mà không buồn ngủ hay không. Để sau khi ăn xong, bạn có thể tiếp tục làm việc. Mặc dù có khả năng thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ sẽ đắt hơn một chút so với thuốc kháng histamine chống buồn ngủ đường uống. nhưng sau này Do đó, chúng tôi đã nhận được nhiều thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ sau khi uống.

Tuy nhiên, có một số người không điều trị chứng mất ngủ đúng cách. rồi quay ra mua thuốc kháng histamin về ăn cho đỡ buồn ngủ sẽ có thể ngủ Bởi vì bạn có thể dễ dàng mua thuốc kháng histamine ở nhiều hiệu thuốc khác nhau. Không giống như thuốc ngủ cần có đơn của bác sĩ.

thuốc kháng histamin đường uống Có bất kỳ tác dụng phụ?

thuốc kháng histamin đường uống Có thể gây khô họng, khô miệng, táo bón, đánh trống ngực và nếu bệnh nhân tăng nhãn áp có thể gây ra các triệu chứng tái phát

Ngoài ra, thuốc kháng histamin là loại thuốc chỉ nên dùng khi thật cần thiết. Nếu ai uống thuốc kháng histamin và buồn ngủ trong một thời gian dài Có thể gây kháng thuốc là tốt.

Mọi giới tính và lứa tuổi đều có thể uống thuốc kháng histamin, có đúng không?

Đối với thuốc kháng histamin gây buồn ngủ sau khi uống (thuốc kháng histamin thế hệ 1) vì đây là loại thuốc có tác dụng phụ khá rõ rệt. đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh bồn chồn, đánh trống ngực, ảo giác, bốc hỏa hoặc co giật ở trẻ nhỏ Do đó, nên dùng thuốc kháng histamine không gây buồn ngủ. (thuốc kháng histamine thế hệ thứ 2) để điều trị các phản ứng dị ứng như phát ban, phản ứng dị ứng và nổi mề đay vì chúng có ít tác dụng phụ hơn.

Tại sao nhiều người vẫn uống thuốc kháng histamin gây buồn ngủ?

Vì dễ mua, rẻ và hiệu quả nhanh hơn thuốc kháng histamin mà uống xong không thấy buồn ngủ. nhưng mặc dù nó hoạt động nhanh hơn Nhưng thuốc sẽ chỉ hoạt động trong 6 giờ, vì vậy bạn phải dùng thuốc 3 lần một ngày. Ngoài việc có hiệu quả trong gần 24 giờ, nó còn có ít tác dụng phụ hơn.

Ngay cả khi đó chỉ là thuốc kháng histamine dường như không đe dọa đến tính mạng. Nhưng kháng thuốc không phải là vấn đề nhỏ. và uống thuốc kháng histamin để điều trị chứng mất ngủ Đó cũng là việc lạm dụng thuốc. Vì vậy, nếu muốn chữa khỏi chứng mất ngủ Sẽ tốt hơn nếu bạn gặp bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với các triệu chứng thực tế.

Đọc thêm về cả hai loại thuốc kháng histamine tại đây.

Cảm ơn thông tin từ Facebook Dị ứng thì dị ứng với chúng tôi.
Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan