uống thuốc "paracetamol" Mỗi ngày có nguy hiểm không?

Thuốc para hay tên đầy đủ là paracetamol là thuốc gốc tại nhà. như một loại thuốc để hạ sốt Giảm đau nhẹ đến trung bình Nó là một trong những loại thuốc đầu tiên mà mọi người sử dụng. khi ốm nhưng paracetamol Làm thế nào để ăn đúng Ăn liên tục có nguy hiểm không? Hãy xem hôm nay

Trước tiên hãy làm quen với paracetamol. nó có những thuộc tính nào

Paracetamol (Paracetamol) Nó là một loại thuốc trong nhóm hạ sốt. Làm giảm các cơn đau nhẹ đến trung bình như đau đầu, đau nhức do cảm cúm, đau răng và đau bụng kinh. Đau cơ, đau lưng và đau xương khớp

Liều lượng khuyến cáo của paracetamol để không gây hại cho cơ thể

Paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt, có 2 liều là 325 mg và 500 mg, phải uống theo trọng lượng cơ thể. bằng cách uống từng viên thuốc Chúng nên được dùng cách nhau ít nhất 4-6 giờ và chỉ được sử dụng khi có các triệu chứng như đau hoặc sốt.

Liều lượng chính xác của paracetamol nên ăn theo trọng lượng cơ thể Trong một liều duy nhất, nên dùng liều 10-15 mg / kg thể trọng (kg), nếu trọng lượng cơ thể tính toán vượt quá 10-15 mg / kg thể trọng (kg) là quá liều. Điều này có thể gây nhiễm độc gan nghiêm trọng.

Paracetamol, 325 mg.

 • Cân nặng 45-67 kg.Ngày 2 viên.
 • Cân nặng 34-44 kg. Ăn 1 viên rưỡi.
 • Cân nặng 22-33 kg. Ngày ăn 1 viên.

Paracetamol 500 mg

 • Cân nặng 67 kg trở lên, uống 2 viên
 • Cân nặng 51-67 kg. Ăn 1 viên rưỡi.
 • Cân nặng 33-50 kg, ngày ăn 1 viên.

Đối với người cân nặng dưới 22 kg, viên nén paracetamol không nên dùng với bất kỳ liều lượng nào. Nên đến gặp bác sĩ trực tiếp để trao đổi về các triệu chứng và loại thuốc nên sử dụng.

Các triệu chứng của quá liều paracetamol

Nếu bạn dùng quá liều paracetamol Các triệu chứng quá liều có thể xuất hiện sau 1-3 ngày. Tổng cộng có 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Buồn nôn, nôn, chán ăn và đổ mồ hôi trong thời gian ngắn, xảy ra trong vòng 24 giờ và một số có thể không có triệu chứng.
 • Giai đoạn II: 24 đến 48 giờ sau khi dùng thuốc, không có triệu chứng. Nhưng khi lấy máu, người ta thấy rằng enzym transaminase Sự gia tăng transaminase, một loại enzym cho thấy gan bị tổn thương.
 • Giai đoạn 3: 48 giờ sau khi dùng thuốc, các triệu chứng viêm gan, buồn nôn, nôn, chán ăn trở lại. Các biến chứng giống như viêm gan Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh mất trí nhớ do bệnh gan có thể xảy ra. và tử vong nếu không được điều trị kịp thời

Uống paracetamol mỗi ngày có nguy hiểm không?

Từ thông tin của các bệnh viện khác nhau đã cung cấp cùng một thông tin mà Không nên dùng Paraparathyroidism quá 5 ngày liên tục, nếu uống lâu hơn thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, nguyên nhân chính là:

 1. 1. Việc sử dụng paracetamol trong thời gian dài. Có thể dẫn đến suy giảm chức năng gan
 2. 2. Thông thường, nếu quá 5 ngày, các triệu chứng vẫn chưa được cải thiện. Nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh khác. Bạn nên để bác sĩ khám để tìm hiểu thêm.

Y tế, mặc dù đây là một phương pháp điều trị tại nhà phổ biến có đặc tính giảm đau và hạ sốt được nghĩ đến đầu tiên. Nó trông giống như một loại thuốc vô hại. Tuy nhiên, nó nên được ăn đúng cách. đọc nhãn cẩn thận Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cần sử dụng lâu hơn quy định.

Bài viết liên quan