uống thuốc với đồ uống khác Đó không phải là nước, phải không?

Hôm trước, tôi thấy người bên cạnh lén nhét paracetamol vào miệng tôi. Sau đó xuống trà xanh đá Chúng tôi gần như không thể đánh tay. Ai uống thuốc uống trà? Nhưng người ăn không biết thế nào là nóng, thế nào là lạnh. Hành động thờ ơ như bình thường, trên thực tế, nó không bình thường. Thuốc ông cho uống với nước mới đúng. Và nếu bạn ăn với đồ uống khác Nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào theo Sanook! Sức khỏe Hãy cùng tìm hiểu.

1. Trà, cà phê

Để mình ví dụ về 2 loại đồ uống này trước nhé. Vì nhiều người cho rằng ăn được. Không sao, nhưng thực ra nếu chúng ta uống thuốc cùng với trà hoặc cà phê sẽ làm tăng lượng caffein trong cơ thể. thường có trong các loại thuốc cảm lạnh khác nhau chứa hỗn hợp giả ephedrin Nó đã có tác dụng kích thích rồi. Vì vậy, nếu nhận được nhiều caffeine hơn Nó có thể gây bồn chồn, đánh trống ngực hoặc mất ngủ.

2. Sữa

được coi là một thức uống tốt hữu ích như thế này Trên thực tế, nó không thể được uống bằng thuốc. Vì trong sữa có chứa một chất dinh dưỡng quan trọng là canxi sẽ ức chế sự hấp thụ của thuốc kháng sinh được uống. Hay nói tóm lại, nó có thể làm cho thuốc chúng ta dùng kém hiệu quả hơn.

3. Nước hoa quả (có vị chua)

Hầu hết các loại nước ép trái cây thường có vị chua, chẳng hạn như nước cam, nước chanh, khi ăn có thể túm lại để uống thay nước. và điền vào thuốc cho phù hợp Nhưng hóa ra nước trái cây có tính axit. có thể thay đổi độ tan của dược chất chống hấp thu thuốc làm cho thuốc kém hiệu quả và có thể khiến lượng thuốc trong cơ thể thay đổi

4. Nước ngọt, soda

Ai là người gây rối với thuốc và nước ngọt, rõ ràng là nước ngọt có gas. Ngoài nước có ga để cắn dạ dày. cũng can thiệp vào hoạt động của thuốc Làm cho thuốc hấp thụ kém hơn

5. Rượu

Đây là điều tồi tệ nhất Rượu có tác dụng an thần. Nếu bạn dùng thuốc an thần như thuốc kháng histamine (gây buồn ngủ), thuốc chống lo âu thuốc chống trầm cảm Nó có thể không chỉ là buồn ngủ nặng nề. nhưng thậm chí có thể dẫn đến sự thiếu tập trung Ngoài ra, rượu cũng ảnh hưởng đến paracetamol. Nó cũng có thể gây suy thận cấp tính.

Do đó, thức uống nên uống cùng với thuốc là nhiều nhất. Là nước lã, nếu tốt thì cũng phải là nước ở nhiệt độ phòng, dù là nước ấm hay nước lạnh thì cũng chưa có báo cáo nào khẳng định nó gây hại cho cơ thể. Nhưng ít nhất uống nước ở nhiệt độ bình thường sẽ không làm thay đổi độ tan của thuốc như các loại nước khác. Đừng quên uống thuốc với nước thường.

Bài viết liên quan