uống vitamin hàng ngày nguy hiểm hay không

Việc bổ sung vitamin thường xuyên có nguy hiểm không? Và ăn như thế nào để thực sự an toàn cho cơ thể?

Ngày nay, vitamin hoặc Thuốc bổ sung là một lựa chọn khác để lựa chọn thực phẩm chức năng đưa vào cơ thể. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên có thể nhiều bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ăn uống bổ sung vitamin hàng ngày có gây hại hay tác dụng phụ gì không.

Bài báo này có thông tin tốt. Hãy nói rằng uống vitamin mỗi ngày có nguy hiểm hay không, mà thực chất được gọi là “bổ sung”, được dịch theo nghĩa đen là thực phẩm bổ sung hoặc giúp bổ sung những gì cơ thể có thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cuộc sống hàng ngày của con người được cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ việc ăn uống, thì họ có thể không cần phải uống thêm các loại thuốc bổ sung. Nhưng có thông tin bổ sung nào chúng ta nên biết không? Hãy theo dõi để tìm câu trả lời từ bài viết này.

  • Vitamin-bổ sung, bạn cần bao nhiêu, chúng có miễn phí hay không?
  • Loại “Thuốc, Vitamin, Thực phẩm bổ sung” nào không nên dùng cùng nhau?

Vitamin từ chế độ ăn uống hàng ngày Nó có thực sự đủ cho cơ thể?

Đối với một số người tiêu dùng có thể do dự hoặc băn khoăn không biết uống vitamin mỗi ngày có nguy hiểm không? Từ những gì đã được đề cập ở trên Một số vitamin hoặc chất dinh dưỡng có được từ các lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Ví dụ, trái cây và rau quả, lượng cung cấp đủ cho cơ thể mỗi ngày là 5 phần, 1 phần gần bằng 1 nắm tay. Và ít hơn 5 phần trái cây, hoặc 5 nắm tay, nghĩa là rằng cơ thể có thể không nhận đủ vitamin hoặc khoáng chất. Trong trường hợp này, các chất bổ sung có thể được yêu cầu.

những người mắc bệnh bẩm sinh uống vitamin hàng ngày nguy hiểm hay không

Một trường hợp quan trọng khác cần lưu ý đối với những người tiêu dùng có thể vẫn còn nghi ngờ. Trong trường hợp của những người mắc bệnh tiềm ẩn Uống vitamin mỗi ngày có nguy hiểm không? Hoặc nó sẽ gây ra bất kỳ tác dụng phụ? Câu trả lời dành cho những người có tiền sử phẫu thuật ruột. có tiền sử suy giảm khả năng hấp thụ đường ruột cũng như các bệnh bẩm sinh khác Tất nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, cơ thể có thể không hấp thụ đủ vitamin hoặc khoáng chất để sử dụng. Vì vậy, việc lựa chọn một loại thực phẩm chức năng để cơ thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng sử dụng là điều cần thiết.

cách uống vitamin để an toàn cho cơ thể

Một câu hỏi quan trọng khác về việc uống vitamin tổng hợp hàng ngày có nguy hiểm không là lượng bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, ở phần này, các chuyên gia y tế khuyên bạn nên chọn cách ăn uống điều độ. Không quá nhiều nhưng cũng không quá ít. Tập trung ăn uống đầy đủ những phần mà cơ thể đang thiếu. Điều này là để lấp đầy tốt nhất.

Vậy làm thế nào để biết chúng ta đang ăn quá nhiều hay quá ít?

Trên thực tế, tất cả các loại vitamin Chúng ta có thể có đủ bằng cách ăn đủ 5 nhóm thực phẩm và thay đổi vô thời hạn các loại thực phẩm khác nhau. Nhưng trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cân nhắc việc bổ sung vitamin trong một số trường hợp, ví dụ:

  • Những người ăn chay hoàn toàn và thuần chay thiếu vitamin B và B12, vì vậy nên bổ sung vitamin.
  • Những người thường cần ăn chất khử trùng để điều trị một căn bệnh cụ thể. Bác sĩ có thể kê thêm vitamin K.
  • Những người không ăn cả trái cây và rau quả
  • Bệnh nhân mắc bệnh mạch máu não và phải được cho ăn qua đường dây

Trong đó có loại vitamin mà người Thái thường thiếu là vitamin D có thể bổ sung vào cơ thể một cách dễ dàng. Bằng cách cho cơ thể tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm khoảng 10-15 phút.

Nếu không thuộc nhóm nguy cơ thiếu vitamin Bạn có thể không cần bổ sung vitamin. Nhưng nếu bạn muốn bổ sung vitamin cho các đặc tính khác, chẳng hạn như để tăng khả năng miễn dịch hoặc để thêm vẻ đẹp cho làn da Ăn theo chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm. và không nên tiếp xúc quá lâu Thời hạn chung là ăn liên tục hàng ngày không quá 3 tháng, nếu thấy lợi khi dùng loại vitamin đó thì có thể điều chỉnh hoặc ngưng dùng.

Tuy nhiên, vấn đề uống vitamin như thế nào là an toàn cho cơ thể. trong điều kiện thể chất khác nhau của mỗi người Trước khi mua vitamin Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi mua.

Từ những thông tin về việc lựa chọn uống vitamin hoặc thực phẩm chức năng, tất cả những gì được đề cập ở trên đã xóa tan nghi ngờ về việc lựa chọn uống vitamin hàng ngày có nguy hiểm hay không. Tuy nhiên, nên ăn uống điều độ. Dùng một lượng lớn chất bổ sung hoặc vitamin Cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt cho cơ thể. Lượng vitamin dư thừa có thể gây ra các chất cặn bã trong cơ thể.

Bài viết liên quan