ưu điểm – thủ thuật Cách “nhảy dây” không đau đầu gối

“Nhảy dây” Đó là một trong những bài tập đơn giản và hiệu quả được nhiều người lựa chọn để vận động trong thời gian này. vì thiết bị rẻ tiền không chiếm nhiều không gian có thể được thực hiện ở nhà Và dễ dàng đến mức nó có thể được thực hiện bởi hầu hết mọi giới tính và lứa tuổi. (ngoại trừ những người rất già có thể không nhảy được)

Hãy xem nào. nhảy dây Có lợi gì cho cơ thể? và cách nhảy dây không bị đau đầu gối trong-sau khi chơi

Ưu điểm của nhảy dây

Bệnh viện Paolo Liệt kê những lợi ích của việc nhảy dây:

 1. Nhảy dây là bài tập aerobic sử dụng cơ tay và chân liên tục trong thời gian dài. Tăng cường cơ bắp tay và chân
 2. làm tim đập chậm hơn có thể bơm một lượng lớn máu để nuôi cơ thể tại một thời điểm Giúp tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ tuần hoàn.
 3. phóng to phổi và lưu trữ nhiều oxy hơn
 4. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp và mỡ máu,…

Lời khuyên cho người mới bắt đầu nhảy dây

Nhảy dây đúng tư thế

 1. Đứng thẳng, lưng thẳng, nhìn về phía trước.
 2. Đứng nhón chân với gót chân hơi mở. Để mũi, bàn chân hai bên đỡ trọng lượng cơ thể
 3. uốn cong đầu gối của bạn một chút sẽ giúp hấp thụ sốc khi nhảy
 4. kỹ thuật đu dây chủ yếu sẽ sử dụng xoay cổ tay Khuỷu tay phải luôn ở gần cơ thể. và không dùng vai để tác dụng lực lên dây
 5. bắt đầu nhảy bằng cả hai chân và nhảy càng thấp càng tốt để sợi dây chỉ có thể đi qua
 6. Bạn chỉ nên bắt đầu nhảy từ 3-5 phút trong 1-2 tuần đầu tiên để cơ thể thích nghi, sau đó tăng dần thời gian lên từng chút một.

Công tác nâng cao sức khỏe, Bệnh viện Siriraj, Khoa Y, Bệnh viện Siriraj, cho biết nhảy dây để giảm mệt mỏi, mệt mỏi, không sảng khoái có thể được thực hiện bằng cách Nhảy dây 30 lần. Khi bạn nhảy xong, hãy đứng yên và hít thở sâu và chậm. Điều này được tính là 1 hiệp. Thực hiện tổng cộng 3 hiệp. cũng có thể nhảy tại chỗ

Prayut Mahagitsiri, Chủ tịch Hiệp hội Nhảy dây Thái Lan, tuyên bố rằng đối với những người chưa từng tập thể dục. Không nên nhảy liên tục một lúc. Thay vào đó, chỉ nhảy trong 1 phút liên tục, xen kẽ với 1 phút nghỉ ngơi. Tăng tổng thời gian nhảy. và giảm thời gian ăn ở để cơ thể dần thích nghi và giảm thiểu chấn thương

Cách nhảy dây không bị đau đầu gối

Nhiều người không dám tập thể dục bằng cách nhảy dây. Vì họ sợ đau đầu gối Thông tin từ Thidakarn Rujipattanakun hay bác sĩ Ping, chuyên gia về da liễu và thuốc chống lão hóa. Bệnh viện Samitivej Sukhumvit từ trang Pleasehealth Books xác định các phương pháp nhảy dây không gây đau khớp như sau:

 1. Khởi động kỹ trước khi bắt đầu nhảy.
 2. Đặt trọng lượng nhẹ trên đôi chân của bạn.
 3. Mang giày thể thao đế dày Chống va đập tốt
 4. Đừng chỉ nhảy dây quá nhanh. Nếu bạn vẫn không thể nhảy thành thạo
 5. nhảy không cần phải cao vừa đủ để thoát khỏi sợi dây thừng
 6. nhảy trên cỏ Hay thảm tập, sân tập thể thao, sàn tập gym giúp đệm giảm lực tác động lên sàn. Tránh nhảy trên sàn bê tông cứng.
Bài viết liên quan