vắc xin "Astra" Nó được cấp phép sử dụng ở Châu Âu cho mũi tiêm thứ ba.

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca đã được phê duyệtđược sử dụng như một loại vắc xin tăng cường thứ ba ở Liên minh Châu Âu

Sự chấp thuận được đưa ra sau khuyến nghị của Ban Đánh giá Thuốc cho Người của Liên minh Châu Âu. trong việc phê duyệt vắc xin chống lại COVID-19 Thuốc chủng ngừa tăng cường thứ ba của AstraZeneca có sẵn cho những người đã nhận được hai liều thuốc chủng ngừa COVID-19 đầu tiên. của AstraZeneca hoặc vắc xin mRNA được chứng nhận bởi Liên minh Châu Âu

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca Nó đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Châu Âu (EMA) chấp thuận để sử dụng như một loại vắc xin tăng cường thứ ba ở người lớn.

Nhân viên y tế hiện có thể sử dụng vắc-xin chống lại COVID-19. Thuốc chủng ngừa tăng cường thứ ba của AstraZeneca có sẵn cho những người đã nhận được hai liều thuốc chủng ngừa COVID-19 đầu tiên. của AstraZeneca hoặc vắc xin mRNA đã được Liên minh Châu Âu chấp thuận.

sự chấp thuận này Nó đã được Ủy ban về Thuốc dùng cho Người (CHMP) của Liên minh Châu Âu xem xét với dữ liệu được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ miễn dịch tăng lên sau khi tiêm vắc xin COVID-19. Thuốc chủng ngừa của AstraZeneca là liều nhắc lại thứ ba sau hai liều đầu tiên của AstraZeneca hoặc vắc-xin mRNA1-5.

Mặc dù hơn 65% dân số thế giới đã được chủng ngừa COVID-19. sau đó ít nhất một kim 6 Tuy nhiên, việc tăng dân số tiêm đủ cả liều vắc xin và tiêm liều nhắc lại lần thứ ba vẫn là một thách thức lớn hiện nay. Sau sự chấp thuận này, các chuyên gia y tế sẽ có nhiều lựa chọn hơn để khuyến cáo người dân sử dụng vắc xin.

Ngài Mene Pangalos, Phó Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm Sinh học AstraZeneca’s Biopharmaceuticals cho biết: “Phê duyệt vắc xin chống lại COVID-19 Khả năng sử dụng vắc xin tăng cường thứ ba của AstraZeneca là một bước quan trọng hướng tới mục tiêu ngăn ngừa COVID-19 của chúng tôi. cho mọi người trên khắp thế giới Bảo vệ lâu dài hệ thống miễn dịch là điều cần thiết để kiểm soát và quản lý bệnh lâu dài. Thuốc tăng cường này sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bị suy giảm theo thời gian sau khi tiêm hai liều đầu tiên ”.

Có nhiều nghiên cứu ủng hộ vắc-xin COVID-19. của AstraZeneca như một loại vắc xin tăng cường thứ ba Sau khi tiêm hai liều đầu tiên của các loại vắc xin khác nhau, bao gồm cả vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, vắc xin mRNA và vắc xin CoronaVac1,7-12.

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca Nó được chấp thuận để sử dụng như liều tăng cường thứ ba sau khi tiêm chủng cùng loại. (Những người đã nhận được hai liều vắc xin đầu tiên chống lại COVID-19 of AstraZeneca) ở Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác ở Châu Á và Châu Mỹ Latinh Nó cũng đã được chấp thuận để sử dụng như một liều tăng cường thứ ba sau khi tiêm chủng không đồng nhất. (Những người đã nhận được hai liều đầu tiên của vắc-xin vectơ vi-rút khác với vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca hoặc vắc xin bất hoạt hoặc vắc xin mRNA) ở nhiều quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu.

Dựa trên dữ liệu từ một nghiên cứu mô phỏng đánh giá tác động toàn cầu của COVID-1913, vắc-xin của AstraZeneca đã ngăn ngừa hơn 50 triệu ca nhiễm vi-rút COVID-19, ngăn ngừa bệnh tật từ COVID-19 đến mức yêu cầu hơn 5 triệu ca nhập viện và đã giúp bảo vệ hơn 1 triệu sinh mạng khỏi COVID-1913.

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca (ChAdOx1-S [Recombinant]) do Đại học Oxford phát minh. Vắc xin được phát triển bằng cách chèn một phần vật liệu di truyền được sử dụng để giải mã sự hình thành gai protein trên bề mặt tế bào của coronavirus SARS-CoV-2 trong một giàn giáo của một loại virus adenovirus gây ra cảm lạnh thông thường ở những con tinh tinh được điều trị bằng cách suy yếu và không thể chia Sau khi tiêm chủng, các tế bào của con người phản ứng bằng cách sản xuất các protein tương tự như protein bề mặt tế bào của coronavirus SARS-CoV-2, do đó khuyến khích cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch để chống lại SARS-CoV-2 trong trường hợp vi rút xâm nhập vào thân sau

Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca Nó là một loại vắc-xin vectơ vi-rút, được phát triển bằng cách đưa vào cơ thể một loại vi-rút đã suy yếu. và gửi vật liệu di truyền của COVID-19 mà nó không thể phân chia và không thể gây bệnh cho người. Trong 40 năm qua, các nhà khoa học thường sử dụng công nghệ vắc-xin này để chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi-rút khác, bao gồm cúm, Ebola và HIV14, trong số những bệnh khác.

Vắc xin chống lại COVID-19 Vắc xin của AstraZeneca đã được đăng ký để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp tại hơn 90 quốc gia, và việc đăng ký sử dụng khẩn cấp này của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ đẩy nhanh khả năng tiếp cận vắc xin ở 144 quốc gia thông qua cơ chế Mua sắm và Phân bổ vắc xin Covax (COVAX)

theo thỏa thuận cấp phép phụ với AstraZeneca Vắc xin chống lại COVID-19 của AstraZeneca Nó được sản xuất và chuyển giao bởi Viện Huyết thanh của Ấn Độ. sử dụng tên vắc xin COVISHIELD

Bài viết liên quan