Vết đen trên “tỏi” có thực sự là “nấm”? Có nguy cơ bị ung thư không?

Dùng để lấy tỏi nấu ăn và phát hiện ra những đốm đen. trên thịt tỏi? Nó có phải là một loại nấm? Bạn có thể cắt nó ra và ăn nó một lần nữa? Điều này nguy hiểm như thế nào, Viện Ung thư Quốc gia, Cục Y tế, Bộ Y tế đã có câu trả lời.

Vết đen trên “tỏi” có thực sự là “nấm”?

Người ta chia sẻ rằng những đốm nâu trên thịt tỏi là do nấm, phần lớn là nấm độc hoặc gây ung thư. Viện Ung thư Quốc gia, Cục Y tế, Bộ Y tế Công cộng đã xem xét vấn đề và làm rõ rằng Các đốm nâu trên tỏi có thể do tỏi bị bầm, khiến nhiều loại nấm nhiễm vào hoặc phát triển ở vùng có vết bầm. Nó thường được tìm thấy trong tỏi bảo quản không đúng cách hoặc bảo quản lâu ngày.

đốm đen ở tỏi Nó có phải là chất gây ung thư không?

Có lo ngại rằng nấm trên tỏi có thể tạo ra độc tố hoặc chất gây ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus là những loại nấm có thể tạo ra aflatoxin, được xếp vào nhóm chất gây ung thư ở người. Tuy nhiên, hiện tại, chưa có xác nhận nào về việc aflatoxin được tìm thấy trong các đốm nâu trên tỏi.

Kết luận là Những đốm nâu trên tỏi là những vết thâm. Do đó, nấm hoặc các loại vi sinh vật khác Bị ô nhiễm hoặc phát triển ở vùng bầm tím Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng những đốm nâu trên thịt tỏi có chứa chất gây ung thư.

Bạn có thể cắt bỏ phần tỏi bị đốm đen và nấu tiếp được không?

Nếu phát hiện thấy các đốm nâu trên tỏi, bạn nên loại bỏ cả tép tỏi. Hoặc khu vực đó có thể được cắt bỏ và nên ăn tỏi nấu chín để giảm ô nhiễm bởi các vi sinh vật khác. Và nên mua tỏi tươi trong bao bì sạch sẽ. Không có sợi nấm và bào tử. Cần bảo quản nơi khô ráo, không ẩm thấp và không để quá lâu.

Bài viết liên quan