"viêm bàng quang" Những căn bệnh nguy hiểm mà dân văn phòng cần lưu ý

tin rằng nhiều người làm việc Mọi người có thể đã trải qua vấn đề bận rộn đến mức không có thời gian để nghỉ ngơi. Một số người còn nói rằng họ không có thời gian để đi uống nước hay đi vệ sinh. mà những hành vi này được coi là rất có hại cho sức khỏe của chúng ta Trong một thời gian dài, nó có thể được nhiễm trùng đường tiết niệu

Hôm nay xin mời mọi người cùng tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang. Những nguy hiểm mà dân văn phòng cần lưu ý

Viêm bàng quang là gì?

viêm bàng quang do nhiễm trùng hệ tiết niệu Bệnh viêm bàng quang này thường gặp ở phụ nữ. Điều này là do phụ nữ có niệu đạo ngắn hơn nam giới. Do đó, các mầm bệnh khác nhau Nhập dễ dàng hơn và khi vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn phần bài tiết qua nước tiểu Chính nó khiến chúng ta bị viêm bàng quang.

Nguyên nhân của bệnh viêm bàng quang

Một số có thể do tiểu tiện thường xuyên. Khi bị đau, họ có xu hướng nhẫn nhịn và không chịu đứng dậy đi tiểu. Ngồi vào bàn trong một thời gian dài cho đến khi cơ thể không thể di chuyển Thậm chí uống quá ít nước trong ngày Kết quả là bàng quang của chúng ta cũng bị viêm.

Những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang cần lưu ý

  • cảm giác nóng bỏng Đau khi đi tiểu
  • Thường xuyên đi tiểu hơn 10 lần một ngày, đặc biệt là vào ban đêm
  • khi đi tiểu xong Có thể có cảm giác ngứa ran ở cuối niệu đạo.
  • Đau dữ dội ở vùng bụng dưới
  • Nước tiểu có màu và mùi bất thường. Trong một số trường hợp, có thể có máu bị ô nhiễm.

Cách điều trị viêm bàng quang

Thuốc này thường được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Đa phần là thuốc kháng sinh cần có sự theo dõi và kiểm soát của bác sĩ, một số loại có thể từ 3-5 ngày nhưng nếu bệnh nhân nặng có thể phải dùng liên tục 7-10 ngày.

Cách phòng ngừa viêm niệu đạo

Điều đơn giản nhất bạn nên làm là thay đổi thói quen sinh hoạt, chẳng hạn từ ngày xưa bạn thường uống quá ít nước mỗi ngày. nên uống nhiều nước hơn Ít nhất 6-8 ly mỗi ngày để có sức khỏe tốt. Ngoài ra, nên tránh tiểu tiện không tự chủ. Nếu thấy đau, bạn nên đứng dậy đi tiểu ngay, đừng chờ đợi. bao gồm cả việc di chuyển cơ thể di chuyển cơ thể của bạn thường xuyên Đừng ngồi yên trong một thời gian dài.

Giữ gìn vệ sinh cũng rất quan trọng. không nên bỏ qua Khi đi tiểu xong luôn phải vệ sinh bộ phận sinh dục, đối với phụ nữ luôn phải vệ sinh bộ phận sinh dục từ trước ra sau. Để giảm nhiễm trùng từ hậu môn và âm đạo đến bàng quang của chúng ta.

“Không có bệnh tật là một may mắn lớn” Yêu cầu này sẽ là một từ cường điệu cho thời đại này. Mặc dù viêm bàng quang Có thể không có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Nhưng sẽ tốt hơn nếu tất cả chúng ta luôn quan tâm đến sức khỏe của mình.

Bài viết liên quan