"viêm họng" có thể không cần phải tránh "kem lạnh" luôn luôn

Khi nào bạn bị đau họng? Lẽ ra chúng tôi phải vội vàng đi lấy nước ấm để nhâm nhi và tự động tránh nước lạnh. Nhưng có hay không một số loại viêm họng. nước lạnh ăn kem thoải mái

Đau họng do viêm amidan

Nếu đó là đau họng do viêm amidan uống nước lạnh Hoặc đồ ăn ướp lạnh như kem có thể giúp giảm đau, giảm sưng tấy do viêm amidan.

Tuy nhiên, nếu bạn bị cảm lạnh và đau họng do các nguyên nhân khác không phải viêm amidan Nên uống nước ở nhiệt độ bình thường là tốt nhất.

Viêm amidan là gì?

Viêm amidan là tình trạng amidan bị viêm nhiễm. Có thể do nhiễm virut và vi khuẩn, sẽ bị sốt, ớn lạnh, đau họng, khó nuốt vì rất đau họng.

Phương pháp điều trị điển hình cho bệnh viêm amidan Thường được dùng thuốc giảm đau họng, thông mũi hoặc hạ sốt và dùng kháng sinh (nếu cần). Có thể mất khoảng 2 tuần để các triệu chứng cải thiện. Nó có thể được điều trị bằng thuốc thông mũi, chlorpheniramine và thuốc hạ sốt như paracetamol, và NSAID như ibuprofen.

Ngoài ra, nếu có các triệu chứng khác khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ Và việc sử dụng thuốc phải có sự giám sát của bác sĩ, dược sĩ, không nên tự mua thuốc về ăn. Vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng. hoặc có thể nguy hiểm do sử dụng ma túy

Thực hành chung khi bị đau họng

  1. Uống ít nhất 8 cốc nước ở nhiệt độ phòng mỗi ngày để giữ ẩm cho cổ họng.
  2. Ăn thức ăn mềm như cháo hoặc cơm không quá nóng.
  3. Tránh thức ăn cay hoặc nhiều gia vị.
  4. tránh hút thuốc hoặc uống đồ uống có cồn
  5. sử dụng ít giọng nói hơn
  6. nghỉ ngơi đầy đủ
Bài viết liên quan