"viêm mũi" từ dị ứng, triệu chứng và phương pháp điều trị

Viêm mũi dị ứng là tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể chống khí dung Bụi đặc biệt nghiêm trọng.Khi các sol khí này xâm nhập vào cơ thể. Hệ thống miễn dịch đứng sau các kháng thể. để hành động để chống lại những bụi Điều này có thể gây ra các triệu chứng thể chất như hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi và chảy nước mũi.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường gặp các triệu chứng. Sau đây là

  • Hắt hơi liên tục, khi chất gây dị ứng xâm nhập vào đường thở
  • chảy nước mũi mọi lúc
  • chất nhầy trong cổ họng
  • Những giọt nước mắt
  • ngứa tai, mũi và họng (trong trường hợp nghiêm trọng)

Chất gây dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng thường do các loại khí dung gây ra. Một số người bị dị ứng với mạt bụi, lông động vật và nấm mốc Những người khác bị gây ra bởi những thứ vô hại như ngũ cốc và mùn cưa. Cơ thể có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt là khi hoa bắt đầu nở. nếu bạn bị dị ứng với bình xịt trong nhà Các triệu chứng có thể xảy ra quanh năm.

gChẩn đoán viêm mũi dị ứng

Để xác định xem bạn có bị viêm mũi dị ứng hay không Các bác sĩ cần biết các triệu chứng. và kiểm tra cơ thể của bạn thông tin về triệu chứng Bạn gặp các triệu chứng ở đâu và khi nào và những gì làm trầm trọng thêm các triệu chứng hoặc làm dịu các triệu chứng Tất cả điều này là thông tin rất quan trọng. Điều này có thể giúp bác sĩ xác định xem bạn có bị dị ứng hoặc các tình trạng y tế khác hay không.

Bạn có thể cần phải trải qua các bài kiểm tra. Để tìm ra chất gây dị ứng gây ra các triệu chứng Có một số cách để kiểm tra dị ứng, bao gồm cả thử nghiệm trên da. và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trong thử nghiệm da Bác sĩ sẽ bôi chiết xuất chất gây dị ứng lên da. để xem chất đó có kích thích phản ứng dị ứng hay không và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Nó kiểm tra các chất có khả năng gây phản ứng dị ứng ở bệnh nhân.

Điều trị viêm mũi dị ứng

Không có cách chữa viêm mũi dị ứng. Cách tốt nhất là tránh các chất gây dị ứng Nếu bạn bị dị ứng với các chất trong nhà Bạn nên giữ nhà sạch sẽ để loại bỏ mạt bụi hoặc nấm mốc. nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa Bạn nên tránh ở bên ngoài trong thời gian dài. trong thời kỳ số lượng phấn hoa cao

Triệu chứng viêm mũi dị ứng Nó có thể được điều trị bằng thuốc liên tục. Nhưng phương pháp điều trị này không chỉ hiệu quả với những nhóm bệnh nhân sau.

  • bệnh nhân hen suyễn
  • người già
  • đứa trẻ
  • Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Trường hợp bạn thuộc nhóm trên Bạn có thể tìm cách điều trị ngay khi các triệu chứng xuất hiện. để ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng hơn

Nếu các triệu chứng nghiêm trọng hoặc bạn không thể tránh các chất gây dị ứng liệu pháp miễn dịch (Liệu pháp miễn dịch) có thể giúp ích. Bởi vì phương pháp điều trị này ngăn ngừa và làm giảm dị ứng. Nhưng bạn cần biết rằng. Chất gây dị ứng nào gây ra nó? Trước khi được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch

Bài viết liên quan