"vỡ mao mạch trong mắt" nguy hiểm như thế nào

vỡ mao mạch trong mắt Hầu hết bệnh nhân đều bị sốc. Bởi vì khi nhìn vào gương, tôi thấy có một vệt máu phía trên lòng trắng của mắt. Có thể có những lo lắng về nguyên nhân là gì. Và nó có hại cho mắt không?

Nguyên nhân vỡ mao mạch trong mắt

Giáo sư Tiến sĩ Suthasinee Boonsophon, MD, Khoa Nhãn khoa Khoa Y Bệnh viện Siriraj Đại học Mahidol Xác định các nguyên nhân gây vỡ mao mạch trong mắt như sau:

  1. Ho, ho, hắt hơi, làm tăng áp lực trong cơ thể đột ngột
  2. huyết áp cao
  3. bị rối loạn đông máu
  4. Bệnh nhân dùng thuốc liên quan đến đông máu
  5. từ những tai nạn khác nhau
  6. dụi mắt mạnh

vân vân.

vỡ mao mạch trong mắt nguy hiểm hay không

Nói chung, các mao mạch bị vỡ trong mắt không phải là bất thường. Trừ một số trường hợp có thể bị kích ứng ở mắt. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà các mao mạch trong mắt bị vỡ, chẳng hạn như do dụi mắt hoặc bị trầy xước ở kết mạc, có thể gây cay mắt và khó chịu.

Cách điều trị mao mạch bị vỡ trong mắt

Thông thường, các mao mạch trong mắt bị vỡ. Nó có thể tự lành trong khoảng 1-2 tuần mà không cần nhỏ thuốc. Trừ một số trường hợp ngứa mắt nhẹ. Có thể dùng thuốc nhỏ mắt để giảm kích ứng, chẳng hạn như nước mắt nhân tạo.

Nhưng trong trường hợp bị cay mắt khá nhiều. hoặc trong trường hợp có nhiều mao mạch bị vỡ trong mắt thì nên đi khám. Để xác định nguyên nhân các mao mạch trong mắt bị vỡ do nguyên nhân nào, chẳng hạn như huyết áp tăng cao bất thường. đông máu bất thường, v.v.

Bài viết liên quan