vô tình nuốt "kẹo cao su" Có thể đi vào ruột, thực sự?

Khi còn nhỏ, có lẽ chúng ta đã nghe người lớn cảnh báo rằng Đừng nuốt kẹo cao su nếu không nó sẽ làm ngập ruột của bạn. và có thể nguy hiểm Hôm nay có thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã tuyên bố rằng điều đó không đúng.

bằng cách chỉ định thông tin

Kẹo cao su chứa các thành phần chính sau:

  1. Các chất thuộc nhóm cao su tổng hợp (Polyisobutylen)
  2. Chất ngọt như đường, xylitol và sorbitol
  3. Chất tạo hương
  4. Chất bảo quản

Nếu chẳng may nuốt phải một miếng kẹo cao su, bạn cũng đừng hoảng sợ, trên thực tế, việc nuốt kẹo cao su cũng tương tự như nuốt thức ăn bình thường. Kẹo cao su chứa các thành phần được làm từ Các chất thuộc nhóm cao su tổng hợp (Polyisobutylene), không thể được tiêu hóa bởi dịch vị trong cơ thể. Nhưng kẹo cao su không thể quấn quanh ruột như nhiều người vẫn nói vì một khi đã nuốt kẹo cao su Kẹo cao su từ từ di chuyển xuống đại tràng và được thải ra ngoài dưới dạng phân.

Có thể thấy, việc nuốt kẹo cao su không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ nhưng lại là điều không nên. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, càng nên tránh nhai kẹo cao su. Điều này có thể khiến bạn vô tình nuốt phải kẹo cao su. Và có nguy cơ là cả kẹo cao su cũng sẽ bị mắc kẹt trong cổ họng.

Nhìn thấy điều này, có lẽ nhiều người đã hiểu lầm cả đời. Nhưng làm thế nào để được an toàn? Để phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra, tốt nhất bạn không nên nuốt chút nào. Quan trọng nhất, hãy tìm một thứ gì đó để bọc lại khi bỏ đi để không bị vướng vào người khác.

Bài viết liên quan