"vòi hoa sen" Làm thế nào là tốt nhất cho làn da của bạn?

Bạn thích tắm nước lạnh hay tắm nước nóng? Một số người thích tắm nước lạnh. Nhiệt độ phòng nước, hơi ấm đến rất nóng. để thư giãn Bạn có biết rằng việc lựa chọn nhiệt độ của nước có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng da của bạn? Vậy chúng ta nên chọn loại sữa tắm nào để tốt nhất cho làn da?

nước nóng, nước nóng

Nếu bạn là người thích tắm nước nóng Nên điều chỉnh nhiệt độ nước trong khoảng 37-42 độ C (đun ở mức khói mỏng. Khói không đặc và có màu trắng đục.) Nhiệt độ này sẽ khiến bạn sảng khoái, tỉnh táo, lưu thông máu tốt. và cảm thấy thư giãn

  • Nên tắm nước mát sau khi tắm xong hoặc ngâm mình với nước thật ấm. se khít lỗ chân lông
  • Không ngâm mình trong nước quá nóng hoặc quá nóng quá 15 phút vì có thể khiến cơ thể quá nóng và gây ngất xỉu.
  • Đừng quên thoa kem dưỡng thể. Để ngăn ngừa da khô, có vảy

nước ấm

Nước ấm thích hợp để tắm là 27-37 độ C. Nhiệt độ này giúp da đào thải chất cặn bã ra ngoài nhiều hơn. làm cho tôi cảm thấy thoải mái Giảm sưng phù tay chân, giãn tĩnh mạch, kích thích tuần hoàn máu. và giảm căng thẳng Nó cũng sẽ giúp bạn ngủ thoải mái hơn.

  • Nhiệt độ nước tối ưu là 37 độ C, bằng nhiệt độ cơ thể. Ngâm mình lâu trong nước sẽ không thấy hoa mắt, chóng mặt và không thấy nóng cho đến bỏng da.

nước lạnh

Nước lạnh duy trì ở mức dưới 27 độ C, mặc dù lúc đầu bạn sẽ cảm thấy lạnh đến mức bạn sẽ bắt đầu tắm và giật mình. Nhưng khi bạn tiếp tục tắm sẽ bắt đầu cảm thấy quen với cái lạnh và giúp các cơ trên cơ thể tỉnh táo hơn cảm thấy sảng khoái Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng Tắm nước lạnh có thể cải thiện các triệu chứng trầm cảm.

  • Nước lạnh thích hợp để tắm không được thấp hơn 27 độ C. Không làm cơ thể mất nhiệt cho đến khi da xanh tái. Móng tay không có màu xanh đậm. ngón tay không khô
  • Sau khi tắm nước lạnh, bạn vẫn cần thoa kem dưỡng thể. ngăn ngừa da khô, nứt nẻ
Bài viết liên quan